Goal Ads
ทีมชาติไทยยู 23 ดึง “จักรกฤษณ์” ลุยเอ็มคัพ (อ่าน 752 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และ 21 ปี โดยมี โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ช และ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, ฆูเลียน มาริน บาซาโล กุนซือรุ่น 21 ปี ร่วมประชุม ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุด 23 ปี มีคิวทำการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ "M-150 คัพ 2017" ที่ไอ-โมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ ระหว่าง 9-15 ธ.ค. เป็นการลองทีมก่อนศึก 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือน ม.ค.ปีหน้า ที่ประเทศจีน

 

ภายหลังจากการประชุม โซรัน นายใหญ่ช้างศึก 23 ปี กล่าวว่า ได้พูดคุยเกี่ยวกับผู้เล่นที่จะใช้เล่นในฟุตบอล M-150 คัพ และ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้บางตำแหน่ง นอกจากนี้จะเรียกตัว "เจ้าไอซ์" จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ที่ไปเล่นกับ เอฟซี โตเกียว ในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น มาเสริมทีมในการแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ ด้วย ส่วน "เจ้าย้า" สิทธิโชค ภาโส ที่เล่นกับ คาโงชิมา เอฟซี ทีมเจ 3 ตอนนี้เพิ่งอายุ 18 ปี อาจจะยังน้อยเกินไป คิดว่าน่าจะไปเล่นกับทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 หรือ 21 ปี ก่อน ทั้งนี้ ตนได้หารือกับ ฆูเลียน มาริน บาซาโล ว่าอาจดึงนักเตะบางคนของทีม 21 ปี ขึ้นมาเล่นกับทีม 23 ปี ในฟุตบอล M-150 ด้วย ด้าน ตัวหลักอย่าง เจนรบ สำเภาดี แม้ในลีก 2 นัดหลัง จะลงมาเล่นกองกลางให้ต้นสังกัด บีอีซี เทโรศาสน แต่สำหรับทีมชาติ เจนรบ คือกองหน้า

 

โค้ชโซรัน ยังกล่าวถึงการเก็บตัวว่า เรียกนักเตะเข้าแคมป์วันที่ 27 พ.ย. ซึ่งมีนักเตะจาก เชียงราย ยูไนเต็ด ถึง 5 คน ที่จะเล่นในฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโตโยต้าลีก คัพ และ ช้าง เอฟเอคัพ  รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 22 และ 25 พ.ย. ตนอยากให้นักเตะกว่างโซ้งมาร่วมทีมทันทีที่เสร็จภาระกิจ ทว่ากับเกมแรกกับ ญี่ปุ่น อาจจะให้โอกาสพักก่อน

 

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล M-150 คัพ ของไทย กลุ่ม A รอบแรก วันที่ 9 ธ.ค. พบ ญี่ปุ่น และ 13 ธ.ค. พบ เกาหลีเหนือ เตะเวลา 20.00 น. โดยทั้ง 2 ทีม อยู่ร่วมกลุ่มกันในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ต้นปีหน้าด้วย ขณะที่อีกกลุ่มมี เวียดนาม, เมียนมา และ อุซเบกิสถาน

 

ด้าน ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชช้างศึก 21 ปี กล่าวว่า จะเลือกนักเตะทีมชาติไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้ามาเสริมทีม 4 คน แต่ตอนนี้ยังเปิดเผยรายชื่อไม่ได้ เนื่องจากยังไม่ได้มีการพูดคุยกับสโมสรต้นสังกัด

 

ปล.ขอขอบคุณเนื้อหาทั้งหมดจากwww.dailynews.co.th

ข่าวฟุตบอล
วันที่ 14 พ.ย. 60 เวลา 00:48
ร่วมแสดงความคิดเห็น