Goal Ads
ถึงคิวแล้ว! แอร์ฟอร์ซ เปิดตัวชุดลุยไทยลีก 2018 (อ่าน 982 ครั้ง)

“บิ๊กจอม” พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) และประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสรฟุตบอล “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี นำทีมแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร ในการหวนคืนสู่ลีกสูงสุดในศึก “โตโยต้า ไทยลีก 2018” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Together, we can!” ที่ห้องรับรองพิเศษ กองบัญชาการทหารอากาศ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์

 

ประธานสโมสร กล่าวว่า พันธกิจของกองทัพอากาศและสโมสรแอร์ฟอร์ซ หรือทหารอากาศเดิม ที่ยืนยาวสืบมากว่า 70 ปี คือการปฏิบัติหน้าที่ของทุกคนในสโมสรตั้งแต่นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ จะต้องธำรงรักษาปรัชญาของสโมสรทั้ง 3 ข้อ คือ 1.ไปสู่ความเป็นเลิศสร้างความยิ่งใหญ่ดังเช่นในอดีต 2.สร้างชื่อเสียงให้แก่กองทัพอากาศ และ 3.การสร้างเยาวชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้น ผ่านทางกีฬาฟุตบอล เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติและสังคมในอนาคต

 

สำหรับชุดแข่งขันใหม่ของ “อินทรีทัพฟ้า” ใช้แบรนด์ “กีล่า” ยังคงเน้นโทนสีฟ้า-น้ำเงินในชุดเหย้า และชุดสีแดงในชุดทีมเยือน ราคา 690 บาท ซึ่ง พล.อ.อ.จอม กล่าวอีกว่า แม้ทีมจะเพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมา แต่ก็มีการปรับปรุงทีมมาพร้อมเผชิญหน้าทุกทีม ขณะที่งบประมาณทำทีมอยู่ที่ 80 ล้านบาท ซึ่งอาจน้อยที่สุดในลีกก็ได้ แต่ไม่ได้กังวล และจะพยายามอย่างเต็มที่ เพราะนักกีฬามีความตั้งใจ ส่วนเป้าหมายจริงๆ อยากอยู่หัวตาราง และนัดแรกกับสุโขทัย เอฟซี ที่สนามธูปะเตมีย์ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ต้องประเดิม 3 แต้มให้ได้ 

 

“เราจะประเมินผลงานในช่วงกลางเลกแรกว่าจะต้องแก้ไขปรับปรุงทีมอย่างไร แต่ผมเชื่อในตัวโค้ชค่อนข้างมากว่าจะพาทีมทำผลงานดี ส่วนการตกชั้น 5 ทีมนั้นก็ให้รู้กันไปว่าทีมจะตกชั้นกันง่ายๆ ซึ่งเราจะพยายามเต็มที่เพราะทีมแอร์ฟอร์ซเล่นฟุตบอลด้วยหัวใจ” ผบ.ทอ.กล่าว

 

“โค้ชเตี้ย” นายสะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมแอร์ฟอร์ซ เปิดเผยว่า การเสริมตัวผู้เล่นต่างชาติทั้ง เรนาน มาร์เกวซ, เลอันโดร อัสซัมเซา, เจย์ ซีจอห์น ออควุนวาเน และไมเคิล เหวียน ถือเป็นโชคดี แต่มาตรฐานไทยลีกไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง ซึ่งตนหวังว่าแข้งเหล่านี้จะช่วยให้ทีมมีผลงานที่ดีเพราะเรื่องการตกชั้น 5 ทีมเราต้องคิดเป็นอันดับแรก และถ้าหลุดรอดตกชั้นไปได้ที่เหลือก็ถือว่าเป็นโบนัส

 

สำหรับการกลับมาคุมทีมในลีกสูงสุดอีกครั้งในรอบ 4 ปี “โค้ชเตี้ย” ยอมรับว่ากดดัน แต่ก็มองเป็นความท้าทายและเตือนสติเด็กในทีมว่า เมื่อขึ้นมาลีกสูงแล้วมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ อาจส่งผลถึงอนาคตของสโมสรได้ ทำให้ตัวเอง และทีมงานต้องใช้ความละเอียด และวินัยรอบคอบในการอยู่รอดในลีกสูงสุดให้ได้ ส่วนนัดแรกในบ้านพยายามจะมีแต้มให้ได้ และจะเป็นเกมที่สนุก ซึ่งก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์เยอะๆ เพื่อสร้างสีสันให้ธูปะเตมีย์ ซึ่งปรับโฉมใหม่ในรอบกว่า 30 ปี

 

“ผมจะเปิดโอกาสให้เยาวชนลงสนามแต่อายุเฉลี่ยนักเตะในทีมอาจเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพราะผมอยากจะมีส่วนปั้นดาวรุ่งให้เกิดขึ้นอีกหลายคน ส่วนเป้าหมายฤดูกาลนี้ขอพูดตรงๆ ว่าผมขออันดับ 13 เพราะเป้าหมายผมคือการหนีตกชั้น และถ้าได้มากกว่านั้นถือเป็นโบนัส หรือเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับไทยลีกปีนี้ก็ได้”

 

ปล.ขอขอบคุณเนื้อหาทั้งหมดจากwww.komchadluek

ข่าวฟุตบอล
วันที่ 7 ก.พ. 61 เวลา 17:20
ร่วมแสดงความคิดเห็น