สรุปผล โควต้า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไทยดิวิชั่น 2 ซีซั่น 2014 (อ่าน 9697 ครั้ง)

 

สรุปผลแชมเปี้ยนส์ ลีก 2014 หลังจบนัดสุดท้าย ได้ครบ 12 ทีมลีกภูมิภาค บู๊ชิงตั๋ว ด.1

 

 

12 ทีมที่ได้รับโควต้าเข้าไปแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก 2014 หลังสิ้นสุดการแข่งขันนัดสุดท้าย วันเสาร์ที่ 20 กันยายน 2557

 

               โซนภาคเหนือ

                        สุโขทัย เอฟซี (ขอบคุณภาพจาก Peera Janak)

1. สุโขทัย เอฟซี จากผลงานแชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นแรก ปี 2013 ที่เข้าไปในฐานะ ทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของลีก ยังไม่สามารถรักษามาตรฐานในช่วงท้ายของแชมเปี้ยนส์ ลีก จนพลาดขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 มาถึงฤดูกาลนี้ ค้างคาวไฟ ที่ลดขนาดทีมลงมาแต่คุณภาพยังเต็มเปี่ยม มีออกทะเลไปบ้างในช่วงกลางฤดูกาล แต่สุดท้ายก็หันปีกกลับมาคว้าแชมป์โซนได้ พร้อมเข้ามาในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง ด้วยผลงาน ชนะ 29 เสมอ 4 แพ้ไป 3 นัด เก็บได้ 61 คะแนน

                 พิจิตร เอฟซี (ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ Phichit FC Online)

2. พิจิตร เอฟซี ห่างหายออกไปจากสารบบแชมเปี้ยนส์ ลีก อยู่หลายปี ทำผลงานได้แค่เฉียดไปเฉียดมา สุดท้ายซีซั่นนี้ ทีมพญาชาละวัน ที่สอดแทรกอยู่ด้วยหลายแข้งดาวรุ่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึงดาวเตะต่างชาติฝีเท้าฉกาจน์ สามารถทำได้อีกครั้ง คว้าตั๋วเข้ามาในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยตำแหน่งรองแชมป์ แม้จะฟอร์มฝืดพ่ายใน 2 นัดท้าย อีกทั้งล่าสุดบุกไปพ่าย ลำพูน วอริเออร์ 0-1 ทำผลงานรวม ชนะ 17 เสมอ 4 และแพ้ไป 5 นัด มีอยู่ 55 คะแนน

 

               โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

                                         อุบล ยูเอ็มที เอฟซี

3. อุบล ยูเอ็มที เอฟซี สร้างสถิติเป็นทีมแรกที่ได้ตั๋วในฤดูกาลนี้ แม้ผลงานในระยะหลังจะไม่เปรี้ยงปร้างมากนัก แต่ด้วยจำนวนการยิงประตูที่ถล่มทะลายจากเลกแรก ทำให้ พยัคฆ์ร้ายลุ่มแม่น้ำมูล สร้างประวัติศาสตร์เข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นครั้งแรกของสโมสร ด้วยผลงาน ชนะ 19 เสมอ 5 แพ้ 2 เก็บได้ 62 คะแนน โดยนัดล่าสุด เปิดบ้านถล่ม มุกดาหาร ซิตี้ ไปด้วยสกอร์ 6-1

 

                                              อุดรธานี เอฟซี

4. อุดรธานี เอฟซี ผิดหวังในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก มาจากฤดูกาลก่อน แต่ฤดูกาลนี้ยังรักษาความแข็งแกร่งไว้ได้อีกครั้ง แม้นัดล่าสุดจะเปิดบ้านพ่าย กาฬสินธุ์ เอฟซี ไป 1-2 ด้วยการเข้าป้ายอันดับที่ 2 เช่นเดิม ตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาล สถิติ ชนะ 15 เสมอ 5 แพ้ 6 มีทั้งสิ้น 50 คะแนน

 

               โซนภาคกลางตะวันออก

                                          ปราจีน ยูไนเต็ด

5. ปราจีน ยูไนเต็ด ผลงานในฤดูกาลนี้มาได้ไกลเหนือความคาดหมาย แม้ไม่หวือหวานัก แต่จากฟอร์มที่ค่อนข้างคงเส้นคงวา บวกกับปัจจัยภายนอกจากปัญหาของหลายทีมนำในโซน ทำให้ฤดูกาลนี้ ทัพเสือดำบูรพา เข้าป้ายคว้าแชมป์ได้สำเร็จในนัดท้าย ที่เปิดบ้านเอาชนะ หนึ่งในทีมเต็งอย่าง ระยอง เอฟซี ไปได้หวุดหวิด 1-0 รวมผลงานแข่ง 26 นัด ชนะ 15 เสมอ 9 แพ้ 2 มี 54 คะแนน

                                มาบตาพุด นาวิกโยธิน เอฟซี

6. มาบตาพุด นาวิกโยธิน เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่ไม่ค่อยมีสตาร์ในทีมมากนัก ออกสตาร์ทในต้นฤดูกาลได้แบบร้อนแรงหักปากกาเซียน จนคว้าแชมป์เลกแรก แม้ว่าจะฟอร์มแผ่วลงไปบ้างในเลกสอง แต่สุดท้ายก็สามารถเรียกฟอร์มกลับมาได้อีกครั้ง โดยนัดสุดท้ายเปิดบ้านเบียดเอาชนะ ฉะเชิงเทรา เอฟซี ไป 4-2 เก็บสถิติ ชนะ 15 เสมอ 6 แพ้ 5 มีทั้งสิ้น 51 คะแนน คว้าตำแหน่งรองแชมป์ของโซนไปครอง

 

               โซนภาคกลาง ตะวันตก

                                       วานา นาวา หัวหิน ซิตี้

7. วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ เพียงปีที่ 2 บนเวทีลีกอาชีพ ทัพเรือใบสีขาวก็สามารถเร่งฟอร์มในช่วงท้าย จนสามารถซิวแชมป์ของโซน พร้อมทั้งคว้าตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้สำเร็จ ด้วยการมี 51 แต้ม จากสถิติ ชนะ 15 เสมอ 6 แพ้ 5 จากการเปิดบ้านเอาชนะ เจดับบลิว แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ 2-0 ในนัดสุดท้าย

                                             เพชรบุรี เอฟซี

8. เพชรบุรี เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่สร้างผลงานมาได้เกินความคาดคิดของหลายๆคน ผลงานนัดสุดท้ายสามารถบุกไปเฉือนเอาชนะ ธนบุรี ซิตี้ มาได้แบบฉิวเฉียด 3-2 แซงคว้าอันดับ 2 ของโซนมาได้สำเร็จ พร้อมสถิติ ชนะ 14 เสมอ 7 แพ้ 5 มี 49 คะแนน

 

               โซนกรุงเทพฯ และภาคกลาง

 

                                               ไทยฮอนด้า

9. ไทยฮอนด้า  หลังร่วงหล่นจากลีกสูงสุด ลงมาสู่ ดิวิชั่น 2 หลายฤดูกาล พญาอินทรี ผงาดขึ้นมาอีกครั้ง คว้าตั๋วเข้ามาเป็นทีมแรกของโซน ด้วยการมี คะแนน จากผลงาน ชนะ 21 เสมอ 4 และแพ้ไปเพียง 1 นัด โดยนัดล่าสุดยังโชว์ฟอร์มแกร่งสมราคาแชมป์ ด้วยการเปิดบ้านถล่ม อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ไป 3-0

                                         บีซีซี เทโร เอฟซี

10. บีซีซี เทโร เอฟซี ทีมลูกหนังจากรั้ว ร.ร. กรุงเทพคริสเตียน ที่จับมือเป็นพันธมิตรกับ "มังกรไฟ" บีอีซี-เทโร ศาสน ถือเป็นหนึ่งในทีมเต็งของโซนมาตั้งแต่ต้น และก็ไม่ทำให้แฟนบอล ชงโค ม่วง-ทอง ต้องผิดหวัง เมื่อสุดท้ายสามารถคว้าตั๋วจากตำแหน่งรองแชมป์ของโซน ด้วยผลงานรวม 26 นัด ชนะ 15 เสมอ 8 แพ้ 3 มีทั้งสิ้น 53 คะแนน แม้นัดสุดท้ายจะจบไม่สวย ด้วยเปิดบ้านพ่าย บางปู สมุทรปราการ ยูไนเต็ด ไป 1-2 ก็ตาม 

 

               โซนภาคใต้

                 ประจวบ เอฟซี (ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ Prachuap fc)

11. ประจวบ เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่ผลงานในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นก่อน ค่อนข้างล้มเหลว โดยซีซั่นนี้ถูกโยกลงไปเป็นสมาชิกของโซนใต้ แต่นั่นก็ไม่ทำให้ทัพต่อพิฆาตต้องพลาดหวังในการเก็บตั๋วเข้ามาบู๊ในรอบนี้อีกครั้ง อีกทั้งยังพ่วงมาด้วยดีกรีแชมป์ของโซน นัดล่าสุดยังโชว์ฟอร์มสมราคา เปิดบ้านถล่มแชมป์เก่าของโซนในฤดูกาลก่อนอย่าง นรา ยูไนเต็ด ไปอย่างไม่ไว้หน้า 6-1 เพิ่มสถิติ ชนะ 15 เสมอ 6 และแพ้ไป 3 เก็บได้ 51 แต้ม จากการแข่งทั้งหมด 24 นัด

                 สตูล ยูไนเต็ด  (ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ satun united fc)

12. สตูล ยูไนเต็ด ทีมฟอร์มแรงแห่งภาคใต้ ที่แม้ไม่ได้ทุ่มงบประมาณอะไรหวือหวามากเท่าทีมชั้นนำอื่นของลีก แต่จากผลงานที่สั่งสมมาตั้งแต่เลกแรก ทำให้ทีมยังสามารถเกาะกลุ่มหัวตารางมาจนถึงนัดสุดท้ายได้สำเร็จ พร้อมคว้าตั๋วเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก จากผลงาน ชนะ 13 นัด เสมอ 9 และแพ้ไปเพียง 2  เก็บได้ทั้งสิ้น 48 คะแนน เฉือน ตรัง เอฟซี คว้าสิทธิ์เข้ามาเพียงแค่ เฮด ทู เฮด ทีดีกว่า เท่านั้น


admin
วันที่ 27 ก.ย. 57 เวลา 11:46