Goal Ads
“ชินภัทร” ขอสัญญา จะไม่เกเร! หลังมีรายชื่อติดทีมชาติไทย ลุยคิงส์คัพ (อ่าน 1168 ครั้ง)

ชินภัทร ลีเอาะ กองหลังจากสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์มากที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 46  

 

มิโลวาน ราเยวัช ดึงตัวกองหลังวัย 21 ปี จาก “กว่างโซ้งมหาภัย” มาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัวถือเป็นกำลังหลักของช้างศึก U23 และ ต้นสังกัด

 

"ผมก็ตกใจและงงมาก และผมก็ดีใจมากที่มีชื่อในทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์ คัพ และผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด จะพัฒนาตัวเองให้เข้าขากับรุ่นพี่ให้ได้มากที่สุด" ชินภัทร กล่าว

 

"ผมคิดว่า มิโลวาน ราเยวัช อาจจะมองเห็นความทุ่มเทของผมตอนที่ลงเล่นให้กับต้นสังกัด ผมก็จะพยายามรักษาตรงนี้ต่อไป"

 

"ผมฝันตั้งแต่อยู่อัสสัมชัญ ธนบุรี อยู่แล้วครับ ที่จะติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ให้ได้ ผมก็ต้องทำให้ดีที่สุด เพราะนี่คือความฝันของผม ผมมองว่าฝันของผมยังไม่เป็นจริงทั้งหมด ถ้าเป็นจริงคือผมต้องได้เล่นและเป็นแชมป์"

 

"ผมมีพี่ประทุม ชูทอง เป็นไอดอล เขาสอนทุกอย่าง ทั้งการเล่นและการใช้ชีวิต ทั้งเรื่องเวลาและจังหวะในการเข้าบอล การใช้ชีวิตดูแลตัวเอง ผมเองก็พยายามหยิบจับตรงนี้มาพัฒนาตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ"

 

"ผมจำได้ว่าผมเคยอยู่ในช่วงเหตุการณ์ที่แย่สุด คือตอนนั้นที่นอตหลุดแล้วไปมีเรื่องกับคู่แข่งที่เมียนมา ซึ่งผมเชื่อว่าน่าจะมีแฟนบอลหลายคนจำได้ นั่นเป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดของผม ตอนนั้นพ่อแม่ก็เสียใจและบอกผมว่าพวกเขาจะไม่ไปดูผมเล่นฟุตบอลที่สนามอีกแล้ว และบอกว่าจะให้ผมเลิกเล่น"

 

"ตอนนั้นผมก็เริ่มคิดได้ พ่อแม่ก็บอกเสมอว่าผมโตแล้ว อายุมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องหัดควบคุมตัวเอง ตอนที่เราอยู่ในทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) ก็สอนผมในเรื่องนี้ว่าให้ควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี อย่าพาตัวเองไปอยู่ในเหตุการณ์แบบนั้น"

 

"นั่นคือจุดเปลี่ยนชีวิตสำคัญ และผมกล้าสัญญาและมั่นใจว่าจะไม่เกิดขึ้นอีกแน่นอน เพราะผมได้ให้สัญญากับตัวเองและพ่อแม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

 

การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติ กาบอง ยอดทีมจากทวีปแอฟริกา ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี

 

ปล.ขอขอบคุณเนื้อหาทั้งหมดจากwww.komchadluek.net

ข่าวฟุตบอล
วันที่ 8 มี.ค. 61 เวลา 17:23
ร่วมแสดงความคิดเห็น