BANNER ?????????
[ บอลไทย ] แก้บน! เชียงใหม่วิ่งขึ้นดอยสุเทพ หลังขึ้นไทยลีก (อ่าน 425 ครั้ง)

ศึกฟุตบอลไทยลีก 2 "เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ" ปิดฤดูกาลเรียบร้อย โดย 3 ทีมที่ขึ้นชั้น ได้แก่ "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง ทีมแชมป์, "ช้างขาวจ้าวเกาะ" ตราด เอฟซี และ "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ส่วนที่ตกชั้นคือ กระบี่ เอฟซี กับ อ่างทอง เอฟซี โดยมี เจแอล เชียงใหม่, เอ็มโอเอฟ ศุลกากร และ อยุธยา ยูไนเต็ด ขึ้นชั้นมาแทน

 

สำหรับ "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง นับเป็นการมาเล่นลีกสูงสุดอีกครั้ง หลังจากเล่นในลีกรองมา 4 ปี ด้วยฝีมือของ "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือไฟแรง โดย โค้ชโจ กล่าวว่า ความสำเร็จครั้งนี้ ปัจจัยสำคัญคือทีมสปิริต ทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างดี ปีหน้าต้องทำงานให้หนักขึ้นเป็น 2-3 เท่า โดยเป้าหมายคือพยายามอยู่กลางตารางของไทยลีกให้ได้

 

ขณะเดียวกัน เรื่องสัญญาของ โค้ชโจ กับ พลังเพลิง ที่จะหมดลงในสิ้นปีนี้นั้น รายงานข่าวระบุว่า ผู้บริหารพีทีที ระยอง พอใจกับผลงานของ โค้ชโจ มีแนวโน้มว่าการเจรจาจะเป็นไปในทางที่ดี อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 ฝ่ายจะประชุมตกลงรายละเอียดกันเร็วๆ นี้

 

ด้าน ตราด เอฟซี "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ กล่าวว่า การที่ตราดขึ้นมาลีกสูงสุดได้ เพราะได้รับการสนับสนุนเต็มที่จากบอร์ดบริหาร และแฟนบอลให้กำลังใจตั้งแต่นัดแรก จนนัดสุดท้าย โดยเฉพาะโค้งสุดท้าย มากันล้นหลาม การมาทำงานที่ ตราด 1 ปี ประทับใจมาก เพราะอยู่แบบพี่น้อง ส่วนอนาคตต้องคุยกับผู้บริหารต่อไป

 

ฝั่ง เชียงใหม่ เอฟซี ที่ได้ขึ้นลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสร กล่าวว่า นับเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของชาวเชียงใหม่ นอกจาก เชียงใหม่ เอฟซี ขึ้นไทยลีกครั้งแรกแล้ว เจแอล เชียงใหม่ ก็ขึ้นจากไทยลีก 3 มาไทยลีก 2 ซึ่งทั้ง 2 ทีมจะใช้สนามสมโภชน์ 700 ปี เป็นรังเหย้าเหมือนเดิม โดยจะมีการจัดงานฉลองใหญ่ ปิดสนามสมโภชน์ 700 ปีฯ จัดงานสำหรับความสำเร็จนี้ และนักเตะในทีม, โค้ช รวมทั้งตนเอง จะวิ่งขึ้นจากอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ขึ้นสู่ดอยสุเทพ ตามที่แฟนบอลบนบานไว้ด้วย ส่วนเงินอัดฉีด 3 ล้านบาท ก็จะมอบให้ทันที ไม่ต้องรอนาน ด้านการสู้ปีหน้า นักเตะหลักๆ ที่ทำผลงานดีก็ต้องเก็บไว้ และต้องหามาเสริม โดยในรายของ เอกนิษฐ์ ปัญญา ตัวรุกดาวรุ่ง มี่ยืมจาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำผลงานดีมาก จะเจรจาขอมาใช้งานต่อเนื่องให้ได้

 

ปล.ขอขอบคุณเนื้อหาทั้งหมดจาก

ข่าวฟุตบอล
วันที่ 2 ต.ค. 61 เวลา 16:34

จำนวนสถิติ กระทู้/วันนี้ (โพส 0 กระทู้, ตอบ 0 กระทู้ , รวมทั้งวัน 0 โพส)
จำนวนสถิติ กระทู้ (ทั้งเดือน 0 โพส / ทั้งปี 917 โพส)
ร่วมแสดงความคิดเห็น