วิเคราะห์บอล gool.in.th

วิเคราะห์บอล [ เฟร้นช์ ลีก คัพ ] โอลิมปิก ลียง VS ลีลล์ (อ่าน 38636 ครั้ง)

 

สนาม : Groupama Stadium (Décines-Charpieu)


สถิติการพบกันของทั้งสองทีม 

 

สถิติ 10 นัด หลังสุด ของทีมเจ้าบ้าน

 

สถิติ 10 นัด หลังสุด ของทีมเยือน


 

เฟร้นช์ ลีก คัพ (คูป เดอ ลา ลีก) : รอบ รองชนะเลิศ
ทีม / [อันดับ] / (ราคา) : [7]โอลิมปิก ลียง (-0/0.5) ลีลล์[5]

ทรรศนะในเกมนี้
          เจ้าบ้าน โอลิมปิก ลียง ผลงานโดยภาพรวม ในช่วงหลัง ของพวกเขานั้น ก็ถือว่า ทำผลงานได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว 6 เกมหลังสุดของพวกเขา จากทุกรายการที่ลงเล่นนั้น ไม่แพ้ใครมาเลย และ เป็นการเก็บชัยมาได้ถึง 5 เกมด้วยกัน ขณะที่ทีมเยือน ลีลล์ ผลงานโดยภาพรวม ในช่วงหลัง ของพวกเขานั้น ก็ถือว่า ทำผลงานได้ ค่อนข้างดีในระดับนึงเลยเหมือนกัน เพราะ 10 เกมหลังสุด จากทุกรายการที่พวกเขาลงเล่นนั้น เป็นการเก็บชัยมาได้ถึง 7 เกมด้วยกัน แต่ว่าในรอบนี้ ลีลล์ เอง พวกเขา จะเจอกับงานที่ ค่อนข้างหนักเลยทีเดียว เพราะ ในรอบนี้ต้องมาเจอกับทีมเจ้าบ้านที่เป็นทีมใหญ่ด้วยกันเอง และ ต้องบอกว่าทางด้านทีมเจ้าบ้านเองนั้น ฟอร์มช่วงหลัง ก็ถือว่า กำลังอยู่ในช่วงที่ ฟอร์มกำลังดีมาเช่นเดียวกันด้วย แต่ถ้าวัดกันดูในเรื่องของ ขุมกำลังตัวผู้เล่นโดยภาพรวมกันดูนั้น ก็ยังมองว่าเป็นทางด้านทีมเจ้าบ้าน โอลิมปิก ลียง ที่ยังค่อนข้างดูแกร่งทั่วแผ่นกว่า บวกกับ ทางด้านทีมเยือน ลีลล์ เองนั้น มองว่า ฟอร์มภาพรวม กับ เกมเยือนของพวกเขานั้น ก็ถือว่า ไม่ได้ดูแกร่งเท่ากับ เกมในบ้านเท่าไรนักด้วย ทำให้เกมนี้เชื่อว่าโอกาสที่ทีมเจ้าบ้าน โอลิมปิก ลียง จะเป็นฝ่ายเปิดบ้านเบียดเอาชัยในเวลาได้ในเกมนี้ มองว่ามีความเป็นไปได้ที่สูงกว่า เกมนี้เห็นควรว่าเลือกเชียร์ โอลิมปิก ลียง เหมาะสมกว่า

เลือกเชียร์  - โอลิมปิก ลียง ,, รอบนี้ แม้ว่าต้องมาเจอกับงานที่ค่อนข้างยาก เพราะ ต้องมาเจอกับทีมเพื่อนร่วมลีกที่ ฟอร์มช่วงหลัง ทำผลงานได้ค่อนข้างดีเช่นเดียวกันก็ตามที แต่เกมนี้มองว่า โอลิมปิก ลียง เองพวกเขาดูได้เปรียบกว่าที่ได้เล่นในบ้าน บวกกับ ทางด้านทีมเยือนเองนั้น ต้องบอกว่า เกมเยือนของพวกเขาก็ไม่ได้ดูแกร่งเท่ากับ เกมในบ้านเลยด้วย เกมนี้มองว่า เจ้าบ้าน โอลิมปิก ลียง น่าเปิดบ้านบดเอาชัยในเวลาได้

บอลวันนี้
วันที่ 21 ม.ค. 63 เวลา 02:00

จำนวนสถิติ กระทู้/วันนี้ (โพส กระทู้, ตอบ กระทู้ , รวมทั้งวัน โพส)
จำนวนสถิติ กระทู้ (ทั้งเดือน โพส / ทั้งปี โพส)
ความคิดเห็นที่ 1

โอลิมปิก ลียง VS ลีลล์ - เจ้าบ้านจัดเต็มมีลุ้นเก็บชัยได้มากกว่า


เฟร้นช์ ลีก คัพ -- เวลาเริ่มแข่ง : 22/1/2020 03:10 วันพุธ

วิเคราะห์ วิจารณ์เกม :

โอลิมปิก ลียง [FRA D1-7] ผลงานดีต่อเนื่อง เกมนี้มีลุ้นชนะได้สูง ที่ผ่านมา5เกมหลัง เป็นรายการในลีกสอง และบอลถ้วยอีกสาม ทั้งสองรายการ ยังไม่แพ้ใคร ล่าสุดเป็นบอลถ้วยอีกรายการ บุกไปชนะน็องส์มาได้ ที่สกอร์ 3-4ก่อนเกมนี้ได้พักสองวัน แต่ได้เล่นในบ้าน ไม่น่าจะมีผลกระทบอะไรมาก เกมเหย้าก็กลับมาได้ทำได้ดีต่อเนื่อง สองเกมหลังสุดได้ชนะมาทั้งหมด

ลีลล์ [FRA D1-5] ผลงานที่ผ่านมาเป็นรองไม่มาก มีชนะสาม และแพ้สอง ที่เป็นบอลถ้วยทั้งหมด แต่อันดับตารางคะแนนในลีกมีมากกว่าสองแต้มด้วยกัน ล่าสุดเป็นรายการบอลถ้วย บุกไปชนะทีมในลีกรองมาได้ ที่สกอร์ 0-2 เกมเยือนก็ถือว่าได้ลุ้นตลอด มีชนะสาม และแพ้สอง

สถิติเจอกัน เจ้าบ้านโอลิมปิก ลียง เป็นรองลีลล์ เยอะอยู่ ตั้งแต่ปี 2017 ยังไม่เคยเอาชนะได้เลย แต่ก็เป็นรายการในลีกทั้งหมด แต่ก็มีเสมอกันอยู่ถึงสามเกม จาก6เกม และที่เจอกันมา ลียงแพ้ในบ้านถึงสามเกม แต่รายการนี้เป็นบอลถ้วย เจ้าบ้านจัดเต็มอยู่ มองแล้ว น่าเชียร์เจ้าบ้านลียง น่าเบียดเอาชนะได้

อัตราต่อรอง : โอลิมปิก ลียง ต่อ 0.25
ทีเด็ด ฟันธง :  โอลิมปิก ลียง
ผลบอลสกอร์ที่คาด :  2-1
ระดับความมั่นใจ :  70%

 

เซียนอยู่ตึก
วันที่ 21 ม.ค. 63 เวลา 08:37

ความคิดเห็นที่ 2

วิเคราะห์บอลวันนี้ ทีเด็ด เฟร้นช์ ลีก คัพ
โอลิมปิก ลียง VS ลีลล์

21 มกราคม 2563

เวลาแข่งขัน : 03.10 น

ราคาบอล : โอลิมปิก ลียง ต่อ 0.5

สนามแข่ง : Groupama Stadium

สถิติการพบกัน

 

ผลงาน 10 นัดหลังสุดของทีม โอลิมปิก ลียง

 

ผลงาน 10 นัดหลังสุดของทีม ลีลล์

 

ทรรศนะฟุตบอล ก่อนเกมส์

          เฟร้นช์ ลีก คัพ รอบรองชนะเลิศ โอลิมปิก ลียง เตรียมเปิดสนาม Groupama Stadium ต้อนรับการมาเยือนของทีม ลีลล์ โดยเจ้าบ้าน โอลิมปิก ลียง แน่นนอนการเข้ามาในรอบนี้ของพวกเขานั้นถือว่าไม่ได้เจองานยากอะไรนักในช่วงที่ผ่านมาอย่างไรก็ตามด้วยผลงานที่ท็อปฟอร์มในพักหลังจึงทำให้พวกเขานั้นมีโอกาสสูงที่จะเก็บชัยในเกมนี้มากกว่าบวกกับความเป็นเจ้าบ้านแต่ก็คงไม่ได้ง่ายอะไรเพราะทีมอย่าง ลีลล์ ก็มีจะยังเป็นของแสลงของพวกเขาเสมอมาประกอบกับ ลีลล์ ในช่วงที่ผ่านมาผลงานก็เล่นได้ตามมาตรฐานดีเกมนี้ก็เลยมีลุ้นที่จะไม่แพ้ใน 90 นาที

 

ทีเด็ด ฟันธง : ลีลล์
ผลบอล สกอร์ที่คาด : 1-1

เซียนบอล
วันที่ 21 ม.ค. 63 เวลา 08:39

ความคิดเห็นที่ 3

วิเคราะห์ โอลิมปิก ลียง -VS- ลีลล์

วันอังคารที่ 21 มกราคม 2563

เฟร้นช์ ลีก คัพ

โอลิมปิก ลียง -VS- ลีลล์

เวลา : 03:10 น.

สนาม : กรูปามา สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS 1

เรตราคาไทย : ลียงต่อครึ่งลูกลบ 10-9
 

ผลการพบกันทั้ง 2 ทีม

04/12/19 ลีก เอิง โอลิมปิก ลียง 0 - 1 ลีลล์
06/05/19 ลีก เอิง โอลิมปิก ลียง 2 - 2 ลีลล์
01/12/18 ลีก เอิง ลีลล์ 2 - 2 โอลิมปิก ลียง
18/02/18 ลีก เอิง ลีลล์ 2 - 2 โอลิมปิก ลียง
30/11/17 ลีก เอิง โอลิมปิก ลียง 1 - 2 ลีลล์
 

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

โอลิมปิก ลียง
19/01/20 ชนะ น็องต์ 4-3 (เยือน) เฟร้นช์ คัพ
11/01/20 ชนะ บอร์กโดซ์ 2-1 (เยือน) ลีก เอิง
09/01/20 ชนะ แบรสต์ 3-1 (เหย้า) ลีก คัพ
05/01/20 ชนะ บูร์ก เปรอนนาส 7-0 (เยือน) เฟร้นช์ คัพ
22/12/19 เสมอ แร็งส์ 1-1 (เยือน) ลีก เอิง

ลีลล์
18/01/20 ชนะ กอนเฟรวิล 2-0 (เยือน) เฟร้นช์ คัพ
12/01/20 แพ้ ดิฌง 0-1 (เยือน) ลีก เอิง
09/01/20 ชนะ อาเมียงส์ 2-0 (เหย้า) ลีก คัพ
05/01/20 ชนะ ราออน 3-2 (เยือน) เฟร้นช์ คัพ
22/12/19 แพ้ โมนาโก 1-5 (เยือน) ลีก เอิง
 

สภาพทีมโดยทั่วไป

โอลิมปิก ลียง
ลียง เวลานี้ทีมขาด เมมฟิส เดอปาย กองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์บาดเจ็บเอ็นหัวเข่าซ้าย ซึ่งเขาเข้ารับการผ่าตัดไปแล้ว และจะพักนานหลายเดือน ส่วน ยุสซุฟ โกเน่ แบ็กซ้ายมาลีบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้า, เลโอ ดูบัวส์ แบ็กขวาทีมชาติฝรั่งเศสบาดเจ็บหนักที่หัวเข่าซ้าย ยังอยู่ในช่วงพักแข้ง
ทว่าทีมได้ มักซ็องซ์ กาเกอเร่ต์ มิดฟิลด์วัย 19 ปี พ้นโทษแบน 1 นัด

ลีลล์
ลีลล์ นัดล่าสุดทีมเสีย โดมากอย บราดาริช แบ็กซ้ายโครเอเชียบาดเจ็บหนักที่ข้อเท้า ขณะที่ ยูซุฟ ยาซิซี่ มิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาติตุรกีวัย 22 ปี บาดเจ็บเอ็นหัวเข่าขวา หมดสิทธิ์กลับมาลงเล่นนัดที่เหลืออยู่ในซีซั่นนี้ และ ติโมธี่ย์ เวอาห์ ดาวยิงทีมชาติสหรัฐอเมริกาหายเจ็บที่ขา กลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว แต่เขายังไม่ฟิตเต็มร้อยที่จะลงเล่น อย่างไรก็ตามทีมได้ บูบาการี่ ซูมาเร่ กองกลางตัวรับพ้นโทษแบน 1 นัด
 

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

โอลิมปิก ลียง
โอลิมปิก ลียง : แอนโธนี่ โลเปส - ราฟาเอล ดา ซิลวา, มาร์เซโล่, เจสัน เดนาเยอร์, แฟร์นานโด มาร์ซาล - มักซ็องซ์ กาเกอเร่ต์, ติอาโก้ เมนเดส, อุสเซม อาอูอาร์ - แบร์กทร็องด์ ตราโอเร่, มุสซา เด็มเบเล่, มาร์กแต็ง แตร์ริเย่ร์

ลีลล์
ลีลล์ : ไมค์ เมญอง - ติอาโก้ เดชาโล่, อดาม่า ซูมาโอโร่, โชเซ่ ฟอนเต้, เรยนิลโด้ มานดาว่า - เรนาโต้ ซานเชส, แบ็งฌาแม็ง อองเดร, บูบาการี่ ซูมาเร่, โชนาต็อง บ็อมบา - โชนาต็อง อิโกเน่, วิคเตอร์ โอซิมเฮน
 

ความน่าจะเป็นของเกม

สองทีมจากลีกเอิงมาเจอกัน โอลิมปิก ลียง ผลงานเยี่ยมเลยชนะมา 4 นัดรวดแนวรุกดุดันทีเดียว ขณะที่ ลีลล์ ฟอร์มในลีกช่วงหลังมีแผ่วเหมือนกัน ดูแล้วเจ้าถิ่นได้เปรียบเสียงเชียร์น่าจะเบียดชนะได้
 

สกอร์ที่คาด : โอลิมปิก ลียง ชนะ ลีลล์ 2-1

เชียร์บอลฟันธง : เรตนี้เชียร์ โอแอล บดชนะได้

Cheerball
วันที่ 21 ม.ค. 63 เวลา 10:31

ความคิดเห็นที่ 4

วิเคราะห์บอล โอลิมปิก ลียง - ลีลล์

โอลิมปิก ลียง

รูดี้ การ์เซีย ผลงานดีทีเดียวหลังจากบุกชนะ บอร์ดโดซ์ 2-1 ในลีก เอิง ส่วนเกมล่าสุดบุกชนะ น็องต์ 4-3 ในเฟร้นช์ คัพ ส่วนรอบที่ผ่านมา เปิดบ้านนะ แบรสต์ 3-1

ความพร้อมจะพลาดใช้งาน เลโอ ดูบัวส์ เจ็บเข่าเข้าผ่าตัดไปแล้วและต้องพักยาวหลายเดือน รวมไปถึง ยุสซูฟ โกเน่ แบ็กซ้ายเจ็บยาว ที่หนักไปกว่านั้นคือ เมมฟิส เดอปาย กับ เชฟฟ์ ไรน์-อาเดเลด เอ็นหัวเข่าฉีกทั้งคู่พักยาวไปแล้ว

ในราย มาเซนซ์ กาเกเรต์ พ้นโทษแบน

 

ลีลล์

คริสโตฟ กัลติเย่ร์ พาทีมชนะ ดิฌง 1-0 ใน ลีก เอิง ก่อนจะบุกเชือด กงเฟรวิลล์ 2-0 ในเฟร้นช์ คัพ ส่วนรอบที่ผ่านมาชนะ อาเมียงส์ 2-0 

เกมนี้มีปัญหาที่ ซาอาด อากูซูล กองหลังโมร็อกโก ยังมีอาการบาดเจ็บเล่นงาน และทาง ทิโมธี เวอาห์ กองหน้ามีอาการเดี้ยงอีกราย ส่วน ยูซูฟ ยาซีชี่ ผ่าตัดหัวเข่าพักยาวไปแล้ว ล่าสุด ติอาโก้ มาย่า เดี้ยงอีกราย

 

11 ผู้เล่นตามคาด

โอลิมปิก ลียง (4-3-3) : อันโตนี่ โลเปส - เคนนี่ เตเต้, โยอาคิม อันเดอร์เซ่น, เจสัน เดนาเยอร์, แฟร์นานโด มาร์ซาล - ติอาโก้ เมนเดส, ลูก้าส์ ตูซาร์, มาเซนซ์ กาเกเรต์ - มาร์กแต็ง แตร์รีเย่ร์, มุสซ่า เดมเบเล่, แบร์กทร็องด์ ตราโอเร่

 

ลีลล์ (4-2-3-1) : ไมค์ เมญ็อง - เซกี้ เซลิค, กาเบรียล, โชเซ่ ฟอนต์, ไรนัลโด้ - เชก้า, แบ็งฌาแม็ง อองเดร - โชนาตาน อีโกเน่, เรนาโต้ ซานเชส, โชนาตาน บ็อมบ้า - วิคเตอร์ โอซิมเฮน

 

สนาม : กรูปาม่า สเตเดียม

ผู้ตัดสิน : เบอนัวต์ มีโย่ต์

 

แม้จะไม่ง่ายแต่ทาง โอลิมปิก ลียง ยังได้เปรียบที่เล่นในรังและแนวรุกก็ยังวางใจได้ดี ทางด้าน ลีลล์ คงมาสู้เต็มที่อาศัยแนวรุกที่รวดเร็วรอเล่นงานแบบฉาบฉวย เกมคงสูสีพอสมควร แต่ความคมในแนวรุกของ โอแอล ดีกว่า มองว่านัดยี้เจ้าบ้านจะบดเอาชนะไปได้แบบหวุดหวิด

 

ผลที่คาด : โอลิมปิก ลียง ชนะ 2-1

 

THsport
วันที่ 21 ม.ค. 63 เวลา 15:28

ความคิดเห็นที่ 5

วิจารณ์บอลถ้วยทีเด็ดฝรั่งเศส โอลิมปิก ลียง ดวลเดี่ยว ลีลล์

เดินทางมาถึงรอบตัดเชือกแย่งเข้าชิงศึกเฟร้นช์ลีกคัพ วันทีมจากลีกเอิงมาฉะกันเอง เจ้าบ้านคือ โอลิมปิก ลียง ดวลเดี่ยว ลีลล์ มาชนกันวันนี้รูปเกมจะออกมาเร้าใจอย่างแน่นอน เมื่อทั้งคู่อยู่ในฟอร์มที่ดีเหมือนกัน แต่จุดอ่อนของ ลีลล์ ที่เห็นชัดมากๆคือการไปเยือนที่แพ้เป็นประจำอยู่ตลอด 7 จาก 10 ในลีก จุดๆนี้ทำให้แรงใจของเจ้าบ้านดูคึกคักขึ้นมาสุดๆ สำหรับเรทบอลตั้งออกมาเป็นทีมเหย้าต่อครึ่งลูก

3 จาก 5 เกมหลังออกมาเสมอกัน แล้วสกอร์ทั้ง 3 นัดยัง 2-2 เหมือนกันซะด้วย ส่วนอีก 2 เกม ลีลล์ เป็นฝ่ายชนะไปเพียงทีมเดียว นั้นหมายความว่า ลียง เอาชนะทีมๆนี้ไม่ได้มานานแล้ว ครั้งสุดท้ายต้องย้อนไปถึง 2016 นู้นเลย ส่วนเกมนี้จะออกมาสูสีเช่นเดิมเพราะผู้ชนะจะเข้าไปชิง น่าจะระวังตัวกันสุดๆ แต่โอกาสจะยิงกันเยอะเหมือนอย่างเคยก็มีสูงหากว่าลูกแรกมาเร็ว นัดนี้ยังไม่น่าเข้าไปต่อ ลียง ในรังไม่เท่าไหร่ น่าจะต้องยื้อกันไปมากกว่า 90 นาทีในการหาผู้ชนะ

ราคาบอลวันนี้ : โอลิมปิก ลียง ต่อครึ่งลูก
ผลบอลฟันธงวันนี้ : โอลิมปิก ลียง 1-1 ลีลล์

 

สรุปผลบอล
วันที่ 21 ม.ค. 63 เวลา 15:51

ร่วมแสดงความคิดเห็น